มาม่า เกาหลีหน้าเนื้อ..รสชาติเข้มข้น

มาม่า เกาหลีหน้าเนื้อ..รสชาติเข้มข้น




บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือที่นิยมเรียกว่า “มาม่า“ ที่ดูน่าทานยิ่งกว่ารูปที่อยู่หน้าซองเป็นไอเดียของเจ้าของแฟนเพจที่มีชื่อว่า Maekwansri ได้รวบรวมสูตรอาหารไว้มากมาย


ส่วนผสม

1. มาม่าเกาหลีหรือไทยก็ได้
2. เนื้อวัวหั่นบางๆ
3. ต้นหอมซอย/พริกซอย
4. หอมใหญ่หั่นเป็นแว่น/กระเทียมสับ
5. น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล/ซีอิ๊วดำ
6. พริกไทยบด/แป้งมัน/น้ำมัน
7. ไข่แดง
8. น้ำส้มสายชู


วิธีทำมาม่าหน้าเนื้อ

1. หมักเนื้อด้วยน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล/ซีอิ๊วดำ/แป้งมันคลุกเคล้าให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นอย่างน้อย30 นาทีหรือทิ้งไว้ทั้งคืน
2. เจียวกระเทียมให้หอมใส่เนื้อที่หมักลงไปผัดใส่พริกไทยใส่หอมใหญ่และปรุงรสตามชอบ ผัดให้เข้ากันพักไว้
3. ต้มน้ำให้เดือดใส่เครื่องปรุงของมาม่าลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย ตามด้วยเส้นมาม่า ต้มจนเส้นนุ่มได้ที่
4.เทใส่ชาม ตักเนื้อวางลงบนเส้น ใส่ไข่แดงโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริก แค่นี้ก็เสริฟได้เลย

ความคิดเห็น